Những loại website nào ưu tiên lập web bằng wordpress?

WordPress là một hệ thống quản lý nội dung (CMS) phổ biến và mạnh mẽ, có thể được sử dụng để tạo các loại website đa dạng. Tuy nhiên, có một số loại website nổi bật mà WordPress được ưu tiên và phù hợp nhất:
  1. Blog cá nhân và blog chuyên nghiệp: WordPress bắt đầu như một nền tảng blogging, nên nó rất phù hợp để tạo blog cá nhân hoặc blog chuyên nghiệp. Nó cung cấp nhiều tính năng và công cụ hữu ích cho việc viết bài, quản lý nội dung và tương tác với độc giả.
  2. Trang web doanh nghiệp và công ty: WordPress cung cấp các chủ đề và plugin phong phú cho việc tạo trang web doanh nghiệp và công ty. Nó cho phép bạn dễ dàng hiển thị thông tin về sản phẩm, dịch vụ, và liên hệ của công ty.
  3. Trang web tin tức và truyền thông: WordPress là một lựa chọn phổ biến cho các trang web tin tức, trang báo, trang truyền thông với tính năng quản lý bài viết, danh mục, và tìm kiếm dễ dàng.
  4. Cửa hàng trực tuyến và thương mại điện tử: Với các plugin như WooCommerce, WordPress có thể được sử dụng để xây dựng các cửa hàng trực tuyến và trang thương mại điện tử. Bạn có thể quản lý sản phẩm, giỏ hàng và thanh toán một cách thuận tiện.
  5. Trang web cá nhân và hồ sơ chuyên nghiệp: WordPress cũng là một lựa chọn phổ biến để xây dựng trang web cá nhân hoặc hồ sơ chuyên nghiệp, cho phép bạn giới thiệu về bản thân, kỹ năng và thành tựu.
  6. Diễn đàn và cộng đồng trực tuyến: WordPress hỗ trợ các plugin diễn đàn như bbPress để tạo diễn đàn và cộng đồng trực tuyến, nơi người dùng có thể tương tác và thảo luận.
Những loại website này thường ưu tiên lập web bằng WordPress do tính linh hoạt, dễ sử dụng, và cộng đồng hỗ trợ phong phú của nền tảng này. Ngoài ra, WordPress cũng cung cấp nhiều tùy chọn thiết kế và tối ưu hóa SEO, giúp bạn tạo ra các trang web chuyên nghiệp và hấp dẫn.

8 mối quan tâm chính của tôi với WordPress

Dưới đây là một số mối quan tâm của tôi với WordPress, mà tôi thường nêu ra với các khách hàng tiềm năng để hướng dẫn họ hướng tới một tương lai tươi sáng hơn.

1. WordPress không thân thiện lắm với người dùng từ góc độ biên tập viên. Để cho bạn thấy một ví dụ, tôi đã tìm kiếm “chỉnh sửa nội dung WordPress” và thực sự đã cười phá lên khi xem người này thực hiện một quy trình rất khó và không trực quan để chỉnh sửa chân trang của một trang web nghe có vẻ cực kỳ dễ dàng và thú vị.

Bây giờ hãy so sánh điều đó với ví dụ video của tôi về chỉnh sửa nội dung trong Webflow hoặc ví dụ này về chỉnh sửa nội dung trong Squarespace. Chỉnh sửa tại chỗ dễ dàng hơn nhiều so với điều hướng bảng điều khiển quản trị viên WordPress, bảng điều khiển này hoàn toàn tách rời khỏi trang web và nội dung trong ngữ cảnh tự nhiên của nó.

Có một số plugin bổ sung chỉnh sửa nội dung nội tuyến tương tự cho WordPress, nhưng hầu hết các trình chỉnh sửa sẽ liên quan đến mặt trước và mặt sau tách rời của nền tảng.

2. Các vấn đề liên quan đến plugin, cập nhật và khả năng tương thích. Nếu WordPress được cập nhật, plugin có thể ngừng hoạt động. Và nếu một plugin được cập nhật lên phiên bản không hỗ trợ phiên bản WordPress hiện tại mà bạn đã cài đặt, trang web cũng có thể bị hỏng. Không có gì lạ khi một trang web WordPress bị hỏng vài tháng một lần.

3. WordPress có RẤT NHIỀU mã không cần thiết cho trang web cụ thể của bạn. Nó là một con quái vật tất cả trong một cồng kềnh có thể sẽ khiến bạn có một trang web nặng và tải chậm, trừ khi nó được thiết lập bởi một "chuyên gia về tốc độ WordPress". Và một trang web chậm sẽ khiến người dùng của bạn thất vọng và ảnh hưởng đến thứ hạng Google của bạn.

Mối quan tâm chính về wordpress

4. WordPress đặt ra những ràng buộc nặng nề đối với sự sáng tạo. Để làm việc một cách sáng tạo, về cơ bản bạn có hai lựa chọn. Bạn có thể thiết kế, tạo nguyên mẫu và sau đó viết mẫu HTML/CSS/JS và WP của riêng mình. Hoặc bạn có thể tìm mẫu WP gần nhất với những gì bạn muốn xây dựng, sau đó đẩy nó xung quanh cho đến khi bạn đạt được mục tiêu của mình hoặc mất tóc. Ngoài ra, nó có thể khiến bạn tốn nhiều thời gian và tiền bạc hơn là xây dựng nó từ đầu.


5. Có những thách thức đáng kể về bảo mật và WordPress yêu cầu nâng cấp và vá lỗi liên tục. Vì đây là CMS phổ biến nhất nên nó cũng là CMS được nhiều tin tặc chú ý nhất. Vì vậy, nhiều trang web WordPress đã lỗi thời và dễ bị vi phạm.

6. Mã không có cấu trúc và lộn xộn có thể gây ra nhiều lỗi không mong muốn. Thật khó để duy trì và giữ sạch sẽ. Nguồn mở có thể tuyệt vời, nhưng khi có nhiều nhà phát triển tham gia, nó cũng có thể dẫn đến một mớ hỗn độn các kiểu mã khác nhau. Chúng tôi đã trải qua rất nhiều khó khăn khi kế thừa một trang web WordPress, vì vậy tính đến thời điểm hiện tại, chúng tôi từ chối 100% các dự án web yêu cầu WordPress.

7. WordPress không có hỗ trợ riêng. Vì vậy, nếu một cái gì đó không hoạt động, bạn cần một nhà phát triển xem xét nó. So sánh các vấn đề liên tục mà chúng tôi gặp phải với các trang web tự mã hóa và được lưu trữ với sự mượt mà của Webflow - đó chỉ là hai thế giới khác nhau.

Trong sáu năm sử dụng Webflow vừa qua, chúng tôi đã từng gặp phải một lỗi ảnh hưởng đến một trong các trang web của chúng tôi và nhóm hỗ trợ của họ đã khắc phục lỗi đó trong nháy mắt.

8. WordPress có quá nhiều tự do và khả năng, nhưng lại có quá ít cấu trúc. Theo nguyên tắc chung, một nền tảng giải quyết "mọi thứ" không giải quyết được điều gì một cách tối ưu.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, thường thì việc bạn tự lưu trữ một trang web vào năm 2023 là vô ích. Bạn không cần phải chịu trách nhiệm về máy chủ, mã, chứng chỉ SSL và tất cả những công việc nặng nhọc đó. Với các công cụ và dịch vụ phát triển web hiện đại như Squarespace và Webflow, bạn không còn phải làm vậy nữa. Tất nhiên, trừ khi bạn có các yêu cầu cụ thể mà các lựa chọn thay thế không có mã này không đáp ứng được.

Biểu tượng báo giá

Trong suốt nhiều năm quản lý các nhóm web tại Repace, cơ sở hạ tầng kỹ thuật và bảo trì là thứ khiến tôi thức trắng đêm.

Cách xây dựng web thông minh hơn, không dùng mã sẽ thay đổi mọi thứ

Một lần nữa, bài đăng này không thực sự nói về các nền tảng cụ thể. Đó là về sự thay đổi mô hình từ phát triển web có mã sang không có mã. Nhưng dù sao đi nữa, tôi sẽ kể cho bạn nghe về nền tảng không mã yêu thích của tôi. Theo ý kiến của tôi, Webflow là công cụ tốt nhất để chuyển đổi cách chúng tôi xây dựng trang web của mình ngay bây giờ. Nền tảng được lưu trữ 100%, nghĩa là bạn không bao giờ chạm vào bất kỳ mã nào. Mã cho trang web được tạo tự động ở chế độ nền, trong khi chúng tôi tập trung vào vấn đề đó; nội dung tuyệt vời và trải nghiệm người dùng!

Tạm biệt mã, máy chủ, môi trường phát triển, tập lệnh triển khai, cập nhật bảo mật, ...GIÚP!

Trong suốt nhiều năm quản lý các nhóm web tại Repace, cơ sở hạ tầng kỹ thuật và bảo trì là thứ khiến tôi thức trắng đêm. Tôi đã theo dõi chặt chẽ Webflow trong nhiều năm. Nó đại diện cho một vị cứu tinh tiềm năng khỏi rắc rối đi kèm với việc xây dựng và lưu trữ với các nền tảng như WordPress. Và khi cuối cùng họ đã ra mắt chức năng CMS (khách hàng có thể đăng nhập và chỉnh sửa nội dung ngay trên trang) vào cuối năm 2015, tôi không thể vui mừng hơn nữa!

Biểu tượng báo giá

Kể từ đó, chúng tôi hầu như chỉ xây dựng trên Webflow, dần dần thay thế các trang web cũ và ngừng hoạt động các máy chủ tại Rackspace và AWS. Và cuộc sống ngày càng dễ dàng hơn :) Ngoài ra, khách hàng của chúng tôi không thể hạnh phúc hơn. Ngay cả các nhà phát triển của chúng tôi cuối cùng cũng thừa nhận Webflow là một công cụ tuyệt vời, mặc dù phần lớn thời gian phải "viết mã" trong giao diện trực quan.

Phát triển web "Nội dung đầu tiên" là một yếu tố thay đổi hoàn toàn cuộc chơi

Với Webflow, trước tiên chúng ta có thể xây dựng nội dung trang web. Không đùa đâu, chúng tôi thường có khách hàng làm việc với nội dung thực trong CMS chỉ vài ngày sau hội thảo khởi động đầu tiên của chúng tôi. Khách hàng thêm nội dung do CMS điều khiển trong khi chúng tôi đang định hình cấu trúc xung quanh nội dung đó.

Sau đó, khi đến lúc áp dụng lớp trực quan, hầu hết nội dung đã có sẵn ở đó, trái ngược với việc xây dựng một trang web dựa trên nội dung Lorem Ipsum giả định. Dưới đây là ví dụ về nguyên mẫu nội dung giai đoạn đầu trong Webflow, nơi khách hàng đã có thể đăng nhập và làm việc với bản sao. Mất khoảng một giờ để thực hiện dựa trên bộ khung dây mà chúng tôi đã tạo cho Webflow.
Tìm hiểu thêm Khái niệm thiết kế web SEO là gì

Phát triển web

Xây dựng từ đầu với tốc độ cực nhanh hoặc bắt đầu với một mẫu

Chúng tôi mới chỉ thực hiện một vài trang Webflow dựa trên một mẫu, nhưng có hàng trăm mẫu Webflow miễn phí và trả phí tuyệt vời để bạn lựa chọn. Vì vậy, chúng tôi có thể chuẩn bị sẵn trang web kinh doanh tuyệt vời của bạn trong khoảng một giờ dựa trên mẫu và điều chỉnh nó từ đó. Hoặc giống như chúng ta thường làm, phát triển một chiến lược vững chắc cho truyền thông và nội dung, sau đó phát triển giải pháp lý tưởng trong vài ngày.

Điều đáng nói là mẫu Webflow không giống mẫu WordPress. Nó không có một bộ tùy chọn cố định và nếu bạn muốn thứ gì đó khác biệt, bạn phải loay hoay với mã hoặc plugin. Nó giống như chúng ta có một điểm bắt đầu, và chúng ta vẫn có thể xây dựng và chỉnh sửa nhanh như khi xây dựng từ đầu mà không cần chạm vào mã.

Xây dựng trong Webflow từ đầu yêu cầu hiểu biết cơ bản về nguyên tắc HTML/CSS

Nếu bạn đang xây dựng doanh nghiệp của riêng mình mà không có tiền để chi cho một trang web, thì Webflow có thể không dành cho bạn. Nếu bạn cần một trang web tự làm sạch và đơn giản, hãy đến với Squarespace. Hoặc, nếu bạn có thời gian và muốn xây dựng trang web của mình theo đúng cách bạn muốn, hãy tham gia khóa học cấp tốc về Webflow 101. Khóa học là một chuỗi gồm 42 video (tổng cộng 1 giờ 58 phút) cũng bao gồm các nguyên tắc cơ bản về HTML và CSS.
© 2007 - 2024 https://dichvuthietkeweb.vietseo.org

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256

0917212969

Zalo

SMS

Viber