Trang web đẹp: 6 mẹo để thiết kế trang web hấp dẫn


Bạn có biết rằng 48 phần trăm mọi người nói rằng thiết kế của trang web là yếu tố quyết định số một đối với uy tín của một doanh nghiệp? Ấn tượng đầu tiên của khán giả đến từ thiết kế trang web của bạn. Các trang web đẹp rất quan trọng để tạo ấn tượng đầu tiên có tác động và tích cực cho khán giả của bạn.

Trên trang này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn sáu mẹo để tạo trang web đẹp. Tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về cách tạo một trang web chức năng và hấp dẫn trực quan cho khán giả của bạn.

1. Chỉ thêm các yếu tố cần thiết làm tăng giá trị cho trang web của bạn

Khi bạn đang thiết kế trang web của mình, bạn rất dễ bị cuốn vào việc thêm quá nhiều yếu tố vào các trang của mình. Bạn muốn trang web của mình hấp dẫn về mặt hình ảnh, vì vậy, bạn liên tục thêm các yếu tố để thêm một khía cạnh hấp dẫn trực quan khác vào trang của mình. Điều này có thể dẫn đến trang web của bạn trở nên lộn xộn hoặc quá tải.

Vấn đề khác là, nếu một số yếu tố nhất định không có mục đích trên trang web của bạn, điều đó có thể khiến người xem của bạn bối rối. Mỗi yếu tố trên trang web của bạn nên có một mục đích. Hãy tưởng tượng việc đặt nút kêu gọi hành động (CTA) không dẫn đến một trang mới.

Mọi người sẽ liên tục cố gắng nhấp vào nút và điều đó sẽ khiến họ bối rối không biết tại sao nút đó không đưa họ đến một nơi nào đó. Hoặc, hãy nghĩ điều gì sẽ xảy ra nếu thiết kế trang web HVAC nhắc người dùng “Gọi ngay bây giờ” trên một bài đăng trên blog hàng đầu. Mọi người có lẽ sẽ không nhấp vào.

CTA đó cũng sẽ trở nên quá khích và tác động đến ấn tượng của người đọc về công ty. Mỗi yếu tố trên trang của bạn cần một mục đích. Đừng đặt một cái gì đó trên trang web của bạn chỉ vì nó làm tăng tính thẩm mỹ cho trang của bạn.

Tạo các yếu tố có chức năng và nâng cao trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn.

2. Thiết kế vì người dùng trước

Khi bạn đang thiết kế các trang web đẹp, bạn muốn tập trung vào việc thiết kế cho người dùng. Đối tượng của bạn sẽ tham gia vào trang web của bạn và tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn. Điều quan trọng là bạn xây dựng một trang web phù hợp với họ.

Khi bạn xây dựng thiết kế trang web tuyệt vời của mình, hãy nghĩ về cách tạo một thiết kế cung cấp cho khán giả của bạn trải nghiệm tốt nhất. Xem xét các yếu tố như định dạng thiết kế, điều hướng và các yếu tố trực quan của bạn. Khi bạn thiết kế cho người dùng trước, bạn sẽ tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho họ trên trang web của mình.

Họ sẽ tương tác trên trang web của bạn lâu hơn, điều này sẽ giúp bạn kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng có giá trị hơn cho doanh nghiệp của mình.

3. Chọn màu sắc phù hợp với thương hiệu của bạn

Các trang web đẹp có màu sắc phù hợp với thương hiệu của doanh nghiệp. Khi bạn thiết kế trang web của mình, bạn muốn đảm bảo rằng bạn chọn đúng màu. Lựa chọn màu sắc của bạn tác động đến cách mọi người cảm nhận về thương hiệu của bạn.

Màu sắc khác nhau có ý nghĩa khác nhau. Điều quan trọng là bạn hiểu ý nghĩa của các màu sắc khác nhau và cách chúng tác động đến nhận thức của khán giả về doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn đã có màu sắc cho thương hiệu của mình, hãy tích hợp chúng vào trang web của bạn.

Đối với tính nhất quán của thương hiệu, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng cùng một màu cốt lõi trong tất cả các tài liệu tiếp thị của mình. Khi bạn chọn màu cho trang web đẹp của mình, bạn sẽ muốn sử dụng ba đến bốn màu. Bạn sẽ có một màu chính, một đến hai màu nhấn và một màu chữ.

Với mỗi trang bạn tạo, bạn sẽ muốn sử dụng các màu này một cách nhất quán ở cùng một vị trí. Bạn sẽ muốn sử dụng màu sắc nhất quán ở cùng một nơi. Tất cả các nút CTA của bạn phải có cùng màu và tiêu đề phải có cùng màu.

Xây dựng tính nhất quán với tất cả các trang của bạn để mang đến cho người xem trải nghiệm tích cực.

4. Thêm các yếu tố hình ảnh để làm cho trang web của bạn đẹp

Khi người dùng đến trang web của bạn lần đầu tiên, họ muốn xem các yếu tố thu hút sự chú ý của họ. Các trang web đẹp mắt có hình ảnh thu hút người dùng và khiến họ kiểm tra doanh nghiệp. Chúng tạo sự cân bằng cho trang của bạn và giúp chia nhỏ văn bản.

Có nhiều loại yếu tố trực quan mà bạn có thể sử dụng trên trang của mình, bao gồm ảnh, video và đồ họa thông tin. Nhiều công ty sẽ sử dụng rất nhiều ảnh và tích hợp video không liên tục làm điểm tương tác. Bạn có thể sử dụng bất kỳ số yếu tố trực quan nào để giúp thiết kế trang web của mình.

Khi bạn tích hợp các yếu tố trực quan vào trang web của mình, chúng sẽ có ý nghĩa đối với doanh nghiệp của bạn. Không đặt hình ảnh vì mục đích thêm hình ảnh vào trang của bạn. Hình ảnh của bạn phải có ý nghĩa và phản ánh doanh nghiệp và ngành của bạn.

Bạn có thể bao gồm ảnh của nhóm, văn phòng, sản phẩm của bạn hoặc những người đang thực hiện dịch vụ của bạn. Bạn sẽ muốn sử dụng hình ảnh gốc để mang lại trải nghiệm chân thực hơn trên trang web của mình. Nếu bạn sử dụng quá nhiều ảnh lưu trữ trên trang web của mình, nó sẽ khiến trang của bạn có vẻ cứng nhắc hoặc giả tạo.

Đối với các video trên trang web của bạn, bạn có thể chia sẻ rất nhiều thông tin trong các video này. Bạn có thể cho khán giả tham quan cơ sở của mình, giới thiệu sản phẩm hoặc cung cấp cho họ kiến thức có giá trị về một chủ đề. Nhìn chung, việc sử dụng các yếu tố hình ảnh giúp tạo ra các trang web đẹp.

Bằng cách thêm các yếu tố trực quan, bạn sẽ làm cho trang web của mình hấp dẫn hơn đối với người xem.

Thiết kế web đẹp

5. Chọn phông chữ phù hợp

Các trang web đẹp không chỉ tập trung vào màu sắc phù hợp và các yếu tố trực quan. Văn bản trên trang của bạn cũng đóng một vai trò quan trọng trong vẻ đẹp của trang web. Nội dung không chỉ quan trọng mà còn quan trọng là liệu khán giả của bạn có thể đọc nội dung hay không.

Kiểu chữ của bạn sẽ tác động đến cách khán giả của bạn tương tác trên trang web của bạn. Nếu bạn có quá nhiều phông chữ cạnh tranh hoặc phông chữ khó đọc, điều đó sẽ khiến người xem có trải nghiệm tiêu cực trên trang web của bạn. Họ sẽ không thể đọc thông tin của bạn và các trang của bạn sẽ khó duyệt.

Nếu bạn muốn biết cách thiết kế trang web hấp dẫn, hãy làm cho tất cả các yếu tố của trang web của bạn hấp dẫn và dễ nhìn. Chọn phông chữ hoạt động tốt với nhau và đảm bảo bạn sử dụng kiểu phông chữ ở đúng nơi.

6. Kiểm tra trang web của bạn

Khi bạn đang tạo các trang web đẹp, điều quan trọng là bạn phải kiểm tra thiết kế trang web tuyệt vời của mình. Thiết kế đầu tiên của bạn sẽ không phải là thiết kế tốt nhất của bạn. Bạn sẽ cần thử nghiệm các yếu tố khác nhau trên trang web của mình để xem cách chúng tác động đến đối tượng và cải thiện trang web của bạn.

Thử nghiệm các yếu tố trên trang web của bạn sẽ cho phép bạn xem các thay đổi có thể tác động như thế nào đến trải nghiệm của khán giả trên trang web của bạn. Bạn có thể xem liệu chúng có thêm vào trải nghiệm người dùng, không làm gì hay làm cho trải nghiệm tồi tệ hơn. Điều này cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về cách làm cho trang web của bạn trở thành phiên bản tốt nhất có thể.

Khi bạn kiểm tra A/B các yếu tố trên trang web của mình, bạn sẽ muốn kiểm tra từng yếu tố một. Nếu bạn cố gắng thay đổi quá nhiều yếu tố, bạn sẽ không biết từng thay đổi riêng lẻ tác động đến trang web của bạn như thế nào. Để có kết quả rõ ràng nhất, hãy tập trung vào thử nghiệm từng phần riêng lẻ trên trang web của bạn để xem thay đổi tác động đến trang web của bạn như thế nào.

Nó cũng không cần phải là những thay đổi lớn. Một cái gì đó nhỏ như thay đổi màu của nút CTA có thể có tác động rất lớn đến việc khiến mọi người nhấp vào nút đó. Bạn có thể thực hiện nhiều thay đổi nhỏ, nhưng chúng đủ lớn để tác động đến trải nghiệm của khán giả trên trang web của bạn.

Chìa khóa để tạo các trang web đẹp là đưa ra phiên bản tốt nhất của trang web của bạn. Bạn có thể tìm ra phiên bản tốt nhất bằng cách thử nghiệm các yếu tố trên trang web của mình để không ngừng cải thiện chúng.

Bắt đầu tạo trang web đẹp của bạn ngay hôm nay

Các trang web đẹp thu hút lưu lượng truy cập có giá trị và khiến mọi người tương tác với trang web của doanh nghiệp.

Nếu bạn muốn thu hút lưu lượng truy cập có giá trị vào trang của mình và giữ những người đó tương tác trên trang web của bạn, bạn phải đầu tư vào thiết kế trang web của mình. Tạo một thiết kế trang web tuyệt vời sẽ giữ chân mọi người trên trang của bạn cũng như hướng lưu lượng truy cập mới đến trang web của bạn. Tại Viet SEO, chúng tôi tạo các trang web tùy chỉnh, đáp ứng cho khách hàng của mình.

Đội ngũ hơn 500 chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn tạo một thiết kế web dành riêng cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn cần một trang web nhanh chóng, chúng tôi có thể giúp bạn tạo một thiết kế web đẹp chỉ trong vòng 30 ngày với Việt SEO. Nếu bạn đã sẵn sàng bắt đầu tạo trang web trong mơ của mình, hãy liên hệ trực tuyến với chúng tôi để xem chúng tôi có thể giúp bạn tạo trang web tùy chỉnh như thế nào.
© 2007 - 2024 https://dichvuthietkeweb.vietseo.org

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256

0917212969

Zalo

SMS

Viber